HƯỚNG DẪN THANH TOÁN HỌC PHÍ ONLINE CHO SINH VIÊN NHẬP HỌC

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thanh toán trực tuyến của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tại địa chỉ https://e-bills.vn/pay/hcmute, nhập Mã số Sinh viên

Kiểm tra thông tin về Sinh viên và số tiền học phí

Bấm vào hình mũi tên  ở dòng số tiền để chọn các khoản phí phải đóng

- Phí nhập học: bắt buộc
- Phí học kỳ: bắt buộc
- Bảo hiểm y tế: bắt buộc. Sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế được cấp ở địa phương theo diện chính sách không phải nộp tiền BHYT và phải nộp thẻ BHYT (photo) về Trạm y tế.
- Bảo hiểm tai nạn 15 tháng: không bắt buộc
Sinh viên chọn chính xác các khoản phải nộp, bấm “Đóng” để quay lại trang thanh toán

Bước 2: Chọn hình thức thanh toán
1. Thanh toán qua VNPAY: Phí thanh toán là 6.600 VND/giao dịch
- Chọn vào logo VNPAY, bấm chọn “THANH TOÁN”

- Thực hiện thanh toán trực tuyến bằng cách quét mã QR hoặc bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được VNPAY hỗ trợ.
+ Thanh toán bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Tài khoản trích tiền phải được đăng ký thanh toán online.

+ Thanh toán online bằng ứng dụng mobile quét mã QR. Tài khoản trích tiền phải được đăng ký các ứng dụng mobile từ các ngân hàng được VNPAY hỗ trợ hoặc sử dụng ví VNPAY

- Thực hiện thành công: Hệ thống Học phí Nhà trường gạch nợ.
- Sinh viên nên in/lưu hóa đơn hoặc chứng từ giao dịch tại màn hình thông báo
- Từ bước 2, Sinh viên thanh toán online theo ngân hàng mà không cần phải ghi chú nội dung giao dịch, nội dung thông tin từ bước 1 sẽ được tự động chuyển qua.

Khuyến mãi từ VNPAY dành cho thanh toán quét mã QR

- Nhập mã vào ô khuyến mãi
VNPAYUTE50: giảm 50.000 cho mức thanh toán từ 10 triệu trở lên
Số lượng mã Khuyến mãi: 1998 mã
Thời gian hiệu lực: từ ngày 21/08/2023 đến 31/12/2023 hoặc đến khi hết mã khuyến mãi
- Chương trình khuyến mãi của Vnpay dành cho tất cả các sinh viên đóng học phí, có thời hạn tùy vào thỏa thuận giữa Nhà trường ký kết với Vnpay, các khuyến mãi và thời hạn khuyến mãi sẽ được thông báo cụ thể trên website của phòng Kế hoạch Tài chính.
- Danh sách Ngân hàng/Ví điện tử hỗ trợ thanh toán VNPAYQR và có áp dụng khuyến mãi

2. Thanh toán trực tiếp qua ngân hàng (BIDV, Vietcombank): Miễn phí thanh toán
- Chọn vào logo ngân hàng, bấm chọn “THANH TOÁN”

- Thực hiện thanh toán online. Tài khoản trích tiền phải được đăng ký dịch vụ Smartbanking của BIDV hoặc Vietcombank Online. Sinh viên đăng nhập, xác nhận tài khoản và thanh toán theo yêu cầu của ngân hàng.

- Thực hiện thành công: Hệ thống Học phí Nhà trường gạch nợ.
- Sinh viên nên in/lưu hóa đơn hoặc chứng từ giao dịch tại màn hình thông báo

Bước 3: Kiểm tra thông tin kết quả giao dịch